รู้จักกับ Brainschool

Brainschool เป็นหลักสูตรพัฒนาทักษะการคิดเชิงเหตุผล (Critical Thinking) และการคิดเชิงสร้างสรรค์ (Creative Thinking) สำหรับเด็กอายุ 1-8ปี เน้นการเรียนรู้แบบบูรณาการ มุ่งสร้างความก้าวหน้าทางพัฒนาการเด็กในทุกด้านได้แก่ คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ภาษา และสังคมวิทยาศาสตร์ สอนผ่านกิจกรรมกว่า 3,000 กิจกรรมที่ได้รับการวิจัยจากนักวิชาการทางด้านเด็กทำให้มีความต่อเนื่อง เป็นระบบ และได้ผลจริง ครูผู้สอนทุกท่านได้รับการฝึกอบรมหลักสูตร Creative Teaching Method จาก Hansol Education ทำให้มีความเข้าใจในบทเรียนและมีจิตวิทยาในการสอนเด็กเป็นอย่างดี

แล้ว Brainschool สอนอย่างไร?

Brainschool เป็นหลักสูตรที่พัฒนาโดยบริษัท Hansol Education บริษัทด้านการศึกษาอันดับหนึ่งของประเทศเกาหลี โดย ดร. ยังจูโอ* ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการศึกษาของเกาหลี ได้ทำงานร่วมกับทีมวิจัยของ Hansol กว่า 40 ท่าน เป็นระยะเวลากว่า 3 ปี ในการพัฒนาหลักสูตร Brainschool ขึ้นมา หลังจากนั้นได้มีการนำหลักสูตรนี้ไปทดลองใช้กับชั้นเรียนตัวอย่าง เพื่อทำการปรับปรุงจุดด้อยต่างๆ อีกเป็นระยะเวลา 2 ปี เพื่อให้ได้หลักสูตรทางการศึกษาที่ดีที่สุด


Brainschool เราใช้หลักแนวคิดของนักการศึกษาชาวอเมริกัน 2 ท่าน คือ

  • Dr.Benjamin Bloom - ผู้คิดค้นทฤษฎี Taxonomy of Educational Objectives และ
  • Dr.Ellis Paul Torrance - ผู้ซึ่งกล่าวได้ว่าเป็นบิดาแห่งทฤษฎีความคิดสร้างสรรค์


ซึ่งทั้งสองเป็นนักการศึกษาที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับในระดับโลกมาจนถึงปัจจุบัน

หลักสูตรของ Brainschool พัฒนาเพื่อให้เด็กๆสามารถใช้สมองทั้งสองข้างอย่างเต็มศักยภาพ


เป้าหมายทางการศึกษา

เพื่อให้เด็กมีความสามารถในการแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ สนับสนุนให้เด็กมีเจตคติที่ดีต่อการเรียนรู้ และมีทักษะในการแสวงหาความรู้ด้วยตนเอง เพื่อให้เด็กได้เกิดประสบการณ์ในการแก้ไขปัญหาได้เหมาะสมกับวัย เพื่อพัฒนาทักษะการคิดระดับสูงที่สามารถนำไปใช้ในการแก้ปัญหาที่ซับซ้อนได้ปลูกฝังลักษณะความสงสัยใคร่รู้เกี่ยวกับปัญหาและมีแรงกระตุ้นและความเพียรที่จะแก้ปัญหานั้น

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy